Hội thảo “ICT với pháp lý & Marketing trực tuyến” 2017

 • Thứ sáu, 23:59 Ngày 26/04/2019
 • Sáng 7-6-2017, Hiệp Hội Internet Việt Nam (VIA) đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Apdex tổ chức hội thảo chuyên đề: “ICT với pháp lý & Marketing trực tuyến” tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC (số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh).

  Là hội thảo mở màn trong khuôn khổ của Triển lãm quốc tế ICT Comm Vietnam 2017, chương trình thu hút hơn 150 khách mời và các vị diễn giả là những chuyên gia tên tuổi trong lĩnh vực CNTT tại các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu: Microsoft, IM Group, VNG, P.A Việt Nam… Ngoài sự tham gia của các doanh nghiệp trong ngành CNTT, hơn 1/3 các khách mời đăng ký tham dự hội thảo là các cá nhân, các bạn trẻ có ước muốn khởi nghiệp. Theo Ban tổ chức, đây là sự thay đổi rất lớn trong thành phần tham dự hội thảo so với năm trước chứng tỏ sức hút của chủ đề hội thảo năm nay cũng như thể hiện CNTT giờ đây đã được sự quan tâm ngày càng lớn hơn của cộng đồng xã hội.

   

  Hội thảo “ICT với pháp lý & Marketing trực tuyến”

   Quang cảnh hội thảo. 

  Năm 2017, triển lãm Vietnam ICT COMM 2017 có quy mô lớn hơn năm đầu tổ chức, bao gồm 350 gian hàng của 250 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hai cuộc triển lãm năm nay đã thu hút các thương hiệu hàng đầu như VNPT Technology, MobiFone, VTC, TP-Link… với đa dạng các sản phẩm được giới thiệu, quảng bá như công nghệ phát sóng, vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số, phát thanh, giải pháp phần mềm, tương tác truyền thông, cáp quang, công nghệ giải mã, công nghệ 4G Internet tốc độ cao, Big Data, phần mềm, phần cứng, bảo mật, các thiết bị IoT…

  Điểm đặc biệt của sự kiện năm nay chính là có sự tham gia của các doanh nghiệp khởi nghiệp.

  Các gian hàng tham gia triển lãm

  Song song với các hoạt động triển lãm sẽ có 5 phiên hội thảo như: ICT với Pháp lý và Marketing trực tuyến, Phát triển CNTT Việt Nam và Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - Cơ hội và thách thứcSmart City, IoT và các hệ sinh thái công nghệ; IoT, thay đổi cuộc sống; Kết nối doanh nghiệp với các quỹ đầu tư.

  Với vai trò là hội thảo mở màn cho chuỗi hội thảo tiếp theo, ICT với Pháp lý và Marketing trực tuyến diễn ra vào sáng ngày 7/6  đã thu hút hơn 150 khách mời và các vị diễn giả là những chuyên gia tên tuổi trong lĩnh vực CNTT tại các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu: Microsoft, IM Group, VNG, P.A Việt Nam, Zalo, VNG…

  Hội thảo đã cho cộng đồng các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển, xu hướng thương mại điện tử Việt Nam trong năm 2017, giúp các doanh nghiệp cách thức xác định việc kinh doanh trên các kênh điện tử phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành.

  Thông qua Hội thảo lần này, các doanh nghiệp SMEs đã có cơ hội gặp gỡ, trao đổi giữa các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực liên quan nhằm giúp doanh nghiệp điều chỉnh định hướng để có chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

  Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 9/6 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn - SECC (số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh).

  Xoay quanh chủ đề hội thảo lần này rất nhiều các trang báo điện tử đã đưa ra nhiều góc nhìn liên quan đến Thương mại điện tử. Điều đó cho thấy sự quan tâm của cộng đồng đến xu hướng TMĐT Việt Nam.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  TRẦN THỊ KIM ANH (Ms.)

  Email: kimanh@via.org.vn | Phone: 0974 778 016

  ĐẶNG QUỲNH CHI (Ms.)

  Email: chidq@via.org.vn | Phone: 0977 760 394