Khởi nghiệp thông minh 2019 - Công nghệ sẽ quyết định 50% thành công của startup?

 • Thứ sáu, 23:59 Ngày 20/04/2018
 • TheoTaichinhcuocsong.vn - Workshop “Khởi nghiệp thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0” được VIA phối hợp cùng ADPEX tổ chức tại TP.HCM vào ngày 7/6 tới đây. Sư kiện sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển ICT 2019, đồng thời giới thiệu những giải pháp công nghệ khởi nghiệp hiệu quả cho các Startup Việt.

  Workshop “Khởi nghiệp thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0” được VIA phối hợp cùng ADPEX tổ chức tại TP.HCM vào ngày 7/6 tới đây. Sư kiện sẽ cung cấp cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển ICT 2019, đồng thời giới thiệu những giải pháp công nghệ khởi nghiệp hiệu quả cho các Startup Việt.

  Thông tin từ Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho hay, nằm trong chuỗi sự kiện của Vietnam ICT Comm 2019 - một trong những sự kiện CNTT lớn nhất năm, workshop “Khởi nghiệp thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0” sẽ diễn ra từ 13h30 đến 17h00 ngày 7/6/2019 tại phòng hội thảo Hall A2 - Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, số 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM.

  Theo đại diện VIA, giải pháp công nghệ luôn là vấn đề đặc biệt quan tâm của các doanh nghiệp trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin tiên tiến hiện nay. Thế giới xích lại gần nhau một cách nhanh chóng hơn. Công nghệ từ khi ra đời đến nay luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, tạo nên bước ngoặt lịch sử. Nó tác động đến mọi mặt, mọi lĩnh vực trong đời sống, khiến môi trường kinh doanh thay đổi rất nhiều so với trước đây. Hầu hết mọi lĩnh vực đều sử dụng đến công nghệ. Nhờ có công nghệ mà xã hội phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. Xã hội càng phát triển thì vai trò của công nghệ càng được thể hiện rõ hơn.

  Cùng với sự phát triển của công nghệ, vấn đề khởi nghiệp cũng đang rất được quan tâm, khởi nghiệp không nhất thiết phải dựa trên nền tảng công nghệ. Nếu thiếu, chắc chắn startup sẽ khó có được sự phát triển như mong đợi. Thậm chí, công nghệ có thể quyết định tới 50% sự thành công. Công nghệ trở thành một trong những yếu tố sống còn hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp.

  Theo đánh giá của giới công nghệ, chưa khi nào thị trường startup tại Việt Nam lại sôi động như hiện nay. Topica Founder Institute đánh giá, năm 2018, tổng số vốn đầu tư vào startup Việt lên đến 889 triệu USD, gấp 3 lần so với năm trước. Ước tính có 6 lĩnh vực đang được rót vốn nhiều nhất lần lượt là Fintech, thương mại điện tử, TravelTech, Edtech, Logistics và bất động sản online. Cùng đó, sự xuất hiện của hàng loạt quỹ đầu tư như VietCapital Ventures, Startup Viet Partners, Teko Ventures hay Vingroup Ventures… cũng đang mở toang nhiều cơ hội để startup tại Việt Nam có cơ hội thuận lợi để “cất cánh”.

  Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì các chuyên gia cũng cảnh báo tới nguy cơ thất bại luôn lơ lửng đe dọa các startup. Nguyên nhân là do phần lớn các startup chưa tận dụng được hết sức mạnh của công nghệ, chưa biết cách áp dụng công nghệ vào trong mô hình kinh doanh.

  Là sự kiện do VIA phối hợp cùng Công ty Công ty Cổ phần ADPEX tổ chức, workshop “Khởi nghiệp thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0” dành cho bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào quan tâm, muốn tìm hiểu về giải pháp khởi nghiệp cùng công nghệ nổi bật ứng dụng hiệu quả vào Startup của mình.

  Đây là sẽ là cơ hội để các Startup Việt cập nhật thông tin về những giải pháp công nghệ mới, đồng thời xây dựng, thiết lập các mối quan hệ đối tác tin cậy cho doanh nghiệp mình. “Mục tiêu cốt lõi của buổi hội thảo là nhằm giúp các Startup Việt ứng dụng công nghệ để phát triển nhanh hơn cũng như tạo cơ hội để Startup giao lưu, kết nối, trao đổi các cơ hội hợp tác kinh doanh”, đại diện VIA chia sẻ.

  Diễn giả của chương trình là những chuyên gia hàng đầu trong nước, đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khởi nghiệp CNTT, sẽ mang đến những thông tin hữu ích, những chủ đề nóng, mang tính thiết thực nhất cho doanh nghiệp.

  Cùng với việc giới thiệu những giải pháp công nghệ tốt và hiệu quả cho các doanh nghiệp, workshop “Khởi nghiệp thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0” cũng sẽ cung cấp cho các đại biểu tham dự cái nhìn toàn cảnh về tình hình phát triển của ICT 2019, về các xu hướng khởi nghiệp cùng công nghệ nội trổi hiện nay.

  Từ đó giúp các Startup Việt nắm được ứng dụng công nghệ hiệu quả để có thể xây dựng, điều chỉnh định hướng kinh doanh trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo trong quá trình khởi nghiệp.

  Đặc biệt, tại sự kiện, các đại biểu được cung cấp những kiến thức hữu ích về ứng dụng CNTT trong khởi nghiệp như: Hệ sinh thái khởi nghệp - Web30s - Tổng đài ảo - Hóa đơn điện tử thông minh; Khởi nghiệp tinh gọn; Cơ hội khởi nghiệp công nghệ Blockchain cho các startup Việt; Chuyển đổi số với điện toán đám mây – Thách thức và cơ cội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ…

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  TRẦN THỊ KIM ANH (Ms.)

  Email: kimanh@via.org.vn | Phone: 0974 778 016

  ĐẶNG QUỲNH CHI (Ms.)

  Email: chidq@via.org.vn | Phone: 0977 760 394